WELCOME TO MOCHILAND

This is Mochi story

Hi there,

Mochi - đại sứ của niềm vui và may mắn mong muốn đem đến những trải nghiệm vui vẻ,
cùng bạn tạo ra nhiều kí ức cảm xúc tích cực trên hành trình học tập và cuộc sống.
Giống như 1 bài hát, 1 bộ phim hay khiến bạn bị lôi cuốn, đắm chìm, và lưu lại kí ức mãi về sau.

01.

MOCHI - BIỂU TƯỢNG CỦA MAY MẮN

Kagami Mochi – một loại bánh đặc trưng của Nhật Bản là biểu tượng cho sự may mắn trong truyền thống của người Nhật. Hình dạng tròn của bánh Kagami Mochi tượng trưng cho cuộc sống gia đình sung túc, viên mãn. Hình ảnh bánh Mochi xếp chồng lên nhau thể hiện may mắn nối tiếp may mắn – niềm vui nối tiếp niềm vui.

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa biểu tượng của Kagami Mochi, người bạn Mochi ra đời với mong ước những điều may mắn sẽ đến với bạn trong học tập và cuộc sống.

Để giúp bạn có được những kí ức cảm xúc tích cực và thật nhiều năng lượng trong quá trình học cùng MochiMochi, đồng hành cùng bạn là hai đại sứ cảm xúc Mochi & Michi.

MOCHIMOCHI - ĐẠI SỨ CỦA NIỀM VUI

02.

Michi

Cung hoàng đạo: Sư Tử
Tính tình: tốt bụng nhưng lạnh lùng, hay cáu gắt.

Cung hoàng đạo: Song Tử
Tính tình: vui vẻ, hào sảng
Rất ham ăn nhưng luôn sợ béo.

Bánh dày trắng

Mochi

Quýt vàng

Mochi và Michi được tạo hình là biểu tượng của JOY - 1 trong 5 cảm xúc cơ bản của con người và là cảm xúc dễ nhận biết nhất, được não chúng ta tìm kiếm nhiều nhất.

Khuôn mặt dễ thương: Má hồng và miệng chúm chím, trán cao và cằm thấp. Giống một em bé vui tươi niềm nở.

Tạo nên từ những đường nét cong và mềm mại:
Từ shape đến các chi tiết trên cơ thể Mochi đều được tạo từ những đường cong mềm mại, mịn màng. Tạo hình này giúp chúng ta liên tưởng đến những em bé mũm mĩm với làn da mịn màng.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi người chúng ta đều có bản năng nuôi dưỡng (nurturing instinct).
Hầu hết chúng ta, khi được nhìn ngắm các em bé thì đều thấy chúng rất đáng yêu và khi đó chúng ta cũng rất vui vẻ.
Bản năng này đã góp phần hình thành nên trong chúng ta những “dấu hiệu” giúp não nhận biết những thứ đáng yêu. Nguyên lý này đã được ứng dụng trong tạo hình của Mochi:

Tay ngắn và mập mạp: Giống tay của các em bé mũm mĩm và ngắn làm chúng ta thấy đáng yêu vô cùng.

Và 1 điểm đặc biệt: Mochi được tạo hình không có chân: Điều này đòi hỏi Mochi phải nỗ lực hơn nhiều khi muốn thực hiện bất kỳ hành động nào. Dù gặp khó khăn nhưng Mochi vẫn luôn vui vẻ và nỗ lực - đây cũng là thông điệp Mochi muốn gửi tới mọi người.

Niềm vui sẽ nhân đôi và nỗi buồn sẽ vơi nửa khi cảm xúc được sẻ chia.


Sứ mệnh đặc biệt của Mochi và Michi là luôn xuất hiện mỗi khi bạn cần, chia sẻ cùng bạn niềm vui, và nạp thêm năng lượng tích cực cho bạn, không chỉ trong app mà ở bất cứ nơi đâu trong suốt hành trình khám phá ngôn ngữ tuyệt vời của chính bạn.

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng nếu sự thấu cảm (empathy) sẽ giúp bạn hiểu được cảm xúc của đối phương thì sự chia sẻ (emotional sharing) giúp bạn hoà cùng cảm xúc và trải nghiệm cảm xúc đó như của chính mình,

từ đó sinh ra sự cộng hưởng của não bộ giúp nỗi buồn được vơi bớt và niềm vui được nhân lên bội lần. Và trên hành trình này, Mochi sẽ cùng bạn đồng hành và sẻ chia từng cảm xúc thật tuyệt vời của bạn.

MOCHI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG TỪNG ĐIỂM CHẠM CẢM XÚC

03.

#MOCHICOMICS

Xem thêm MochiComics

Từ những câu chuyện nhỏ, Mochi muốn truyền tải những cảm xúc vui vẻ, tích cực tới bạn...

Theo nhiều nghiên cứu, khi ở trong trạng thái vui vẻ, não sẽ tiết ra nhiều Dopamine giúp tăng sự tập trung và ảnh hưởng tích cực tới khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ. Đây cũng là lý do mà trong các lớp học ngôn ngữ, giáo viên luôn tìm cách để tạo ra không khí vui vẻ cho học viên trong suốt quá trình học thông qua nhiều hình thức hoạt động. Và Mochi muốn trở thành ứng dụng đầu tiên có thể truyền cảm xúc này cho người học trong suốt quá trình học cùng Mochi để enjoy việc học ngôn ngữ và tăng hiệu quả ghi nhớ dài hạn.

Psychologist Donna Dawson said:
"These are very interesting findings – and it could be said that feelings of "joy" are more memorable than negative feelings because they instigate the release of a biochemical in our brains called ‘dopamine’, which is extremely pleasurable and moreish."

CẢM XÚC VUI VẺ GIÚP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

04.

Bạn có thể không nhớ được tên 1 ứng dụng mình đã từng dùng, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhớ cảm xúc và trải nghiệm app đó đã mang lại cho mình.

MochiMochi sẽ nỗ lực để trở thành ứng dụng đầu tiên mang lại trải nghiệm vui vẻ trong kí ức của bạn. Xuất phát từ sứ mệnh của mình, MochiMochi muốn ngay từ tên gọi phải thể hiện được sứ mệnh đó:
MochiMochi - mang ý nghĩa là tính dai, dính, đàn hồi cao - đó cũng chính là mục đích quan trọng nhất MochiMochi muốn giúp bạn nhớ thật lâu, thật lâu; khắc sâu những từ vựng đã học.
MochiMochi - bạn thử đọc thật nhiều cách khác nhau xem nhé - đều cảm thấy rất vui vẻ phải không nào ^^. Đây chính là trải nghiệm cảm xúc chủ đạo Mochi muốn cùng bạn tạo nên trong hành trình chúng ta đồng hành cùng nhau.

Nếu chúng ta đã lựa chọn học tập thì tại sao không học tập thật vui vẻ. Cùng Mochi và Michi tạo ra thật nhiều kí ức vui vẻ trên hành trình học tập của chính bạn nhé bạn yêu ơi.

Yêu thương và trân trọng,
MochiMochi.

MOCHIMOCHI - BRINGS JOY AND LUCKY TO YOUR LEARNING JOURNEY

Contact us

Product

App MochiMochi - Học tiếng Anh 

MochiMochi Extension

App MochiMochi - Learn Kanji

 Copyright © 2021 MochiMochi. Allrights reserved. Mochidemy.com