MochiMochi Japanese

MochiKana – Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana miễn phí

Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật và chưa biết bắt đầu từ đâu thì không thể bỏ qua MochiKana – Website học bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí.

MochiKana là gì?

MochiKana là một Website miễn phí giúp bạn học và thực hành 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana. Sau khi học xong 2 bảng chữ cái này, bạn có thể tiếp tục học từ vựng và Kanji tiếng Nhật với App MochiMochi – Học Kanji.

Giao diện của Website MochiKana

Cách dùng MochiKana để học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bước 1: Chọn 1 bảng chữ cái để bắt đầu

2 bảng chữ cái tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng, vì vậy thông thường người mới học sẽ học bảng chữ cái Hiragana trước và dựa trên bảng chữ cái Hiragana để học bảng Katakana nhanh hơn.

Theo kinh nghiệm chung, sau khi bạn học xong bảng chữ cái Hiragana, việc học bảng Katakana sẽ đơn giản hơn nhiều

Bước 2: Bắt đầu học và luyện tập

Các bài học và luyện tập trong MochiKana được sắp xếp xen kẽ: Học 1 bài và liền sau đó là 1 bài luyện tập để bạn ghi nhớ các chữ cái vừa học tốt hơn.

Bạn không cần lo lắng nếu mình chưa nhớ được các chữ cái ngay trong lần đầu tiên học. Bạn có thể quay trở lại học và ôn tập tiếp cho đến khi bạn tự tin thì thôi!

Các bài học và bài luyện tập được sắp xếp xen kẽ: Sau khi học 1 bài, bạn sẽ có 1 bài luyện tập

Bước 3: Học cả cách đọc và viết của chữ cái

MochiKana cung cấp cả nét viết, cách đọc và một số ví dụ về từ vựng được tạo nên từ các chữ cái bạn đã học. Khi sử dụng MochiKana để học bảng chữ cái, bạn hãy dành thời gian để ý cả cách phát âm của các chữ cái, thậm chí có thể “nhại” theo audio để luyện phát âm cho chuẩn.

Mỗi chữ cái đều có hướng dẫn cách viết, audio phát âm và các từ vựng ghép từ chữ cái bạn đã học để giúp bạn ghi nhớ chúng tốt hơn.

Một số lưu ý

  • Thông thường, người học tiếng Nhật sẽ dành ra 1-2 tuần để học bảng chữ cái. Tuy nhiên đây không phải khoảng thời gian đúng cho tất cả mọi người. Bạn hãy lựa theo khả năng và thời gian học của mình để đặt mục tiêu phù hợp. Quan trọng nhất là bạn có thể học đều đặn, thường xuyên.
  • Website MochiKana cho phép bạn lựa chọn bài học, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian với những chữ cái bạn thấy khó để ghi nhớ tốt hơn.
  • Ngoài việc sử dụng MochiKana, bạn nên đọc thêm một số tài liệu đọc tiếng Nhật cơ bản để ứng dụng những gì đã học và luyện phản xạ nhận biết chữ cái.
  • Đừng lo lắng nếu bạn không thể ghi nhớ 100% chữ cái. Trên thực tế, bạn chỉ cần ghi nhớ khoảng 70-80% chữ cái, sau đó khi bạn học tiếp và có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn với tiếng Nhật, tự khắc bạn sẽ ghi nhớ được 100%!

Liên hệ với MochiMochi

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tải và sử dụng App, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của MochiMochi qua một trong hai kênh liên hệ sau: 

Tips: Bạn hãy mô tả rõ, kèm theo ảnh chụp màn hình (nếu có) vấn đề mà mình gặp phải để MochiMochi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.