MochiMochi MochiMochi English

Mochi Listening là gì? Nâng trình nghe IELTS cùng Mochi Listening

1. Mochi Listening là gì?

Mochi Listening là một khóa học của MochiMochi giúp bạn nâng trình nghe IELTS được xây dựng với lộ trình học cá nhân hóa cùng 3 bước nghe sâu: Nghe bắt âm – Nghe vận dụng – Nghe chi tiết.

Khóa học được xây dựng dựa trên phương pháp Intensive Listening, luyện nghe sâu bằng bài nghe ngắn kèm bài tập nghe hiểu chi tiết.

2. Luyện nghe IELTS cùng Mochi Listening

Để bắt đầu luyện nghe IELTS, bạn hãy truy cập Mochi Listening bằng máy tính, điện thoại, laptop…

Sau khi truy cập Mochi Listening bạn sẽ luyện nghe IELTS thông qua 3 bước nghe sâu: Nghe bắt âm, Nghe vận dụng và Nghe chi tiết.

Bước 1: Nghe bắt âm

Mochi Listening cung cấp từ vựng quan trọng có trong bài nghe dưới dạng flashcard, kèm theo nghĩa, phiên âm và audio phát âm của từ. Bước này giúp bạn làm quen với từ mới trước khi vào bài nghe, nhờ đó có thể dễ dàng “bắt” từ ở các bước nghe sau.

Bước 2: Nghe vận dụng

Ở bước này, bạn sẽ nghe và làm bài tập trả lời câu hỏi tương ứng với đoạn video được phát. Đây là dạng bài tập thường gặp trong đề thi IELTS. Sau khi hoàn thành bài tập, bạn có thể kiểm tra đáp án nhanh chóng và chính xác. Bước này giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và nâng cao khả năng nắm bắt thông tin để trả lời câu hỏi.

Bước 3: Nghe chi tiết

Với bước nghe chi tiết, bạn sẽ làm bài tập dạng bài điền từ vào ô trống.

Rồi sau đó, Mochi Listening cung cấp transcript chi tiết kèm dịch từng câu và highlight các từ vựng quan trọng và các cấu trúc cần nhớ. Bước này giúp bạn tăng vốn từ vựng, lưu ý các cấu trúc quan trọng và rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong các bài nghe tiếp theo.


3. Học cùng lộ trình học cá nhân hóa của Mochi Listening

Sau khi mở khóa khóa học thành công bạn sẽ luyện nghe IELTS thông qua trang dasboard của Mochi Listening. Trên màn hình trang dashboard bạn sẽ thấy lộ trình học được chia thành nhiều chặng. Sau mỗi chặng, bạn nhận điểm đánh giá năng lực. Dựa vào đó kết quả đó, Mochi Listening gợi ý bài nghe phù hợp với bạn.

Với lộ trình cá nhân hóa của Mochi Listening, bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn nhờ việc luyện tập với các bài nghe chỉ “khó hơn một chút”. với các chủ đề đa dạng và độ khó tăng dần. Các video bài nghe của Mochi Listening đều là các chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS Listening. Với mỗi video, bạn đều được nghe sâu với 3 bước: nghe bắt âm, nghe vận dụng, nghe chi tiết.

Sau khi hoàn thành 10 chặng học theo lộ trình, bạn sẽ tiếp tục luyện nghe IELTS với kho video có sẵn, đa dạng để tiếp tục luyện nghe với phương pháp Intensive Listening.


4. Vì sao Mochi Listening giúp nâng cao trình độ nghe IELTS

Kho video luyện nghe IELTS chất lượng

Luyện nghe IELTS qua video là một phương pháp học IELTS hiệu quả vì có thể vừa giúp tăng vốn từ và kỹ năng xử lý thông tin. Các bài nghe của Mochi Listening giúp bạn làm quen với các chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS: Family, School, Education, Science, Sports, Career, Economics, Politics,… 

Hệ thống bài tập chi tiết

Khóa học Mochi Listening cung cấp 2 dạng bài tập điền từ và chọn đáp án. Đây là các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Thông qua các bài tập này bạn sẽ vừa được luyện kỹ năng làm bài vừa có thể rèn khả năng bắt âm. Nội dung bài tập được thiết kế bám sát theo thông tin bài nghe. Việc này đảm bảo các chi tiết bạn ghi nhớ được chính xác và lâu hơn.

Không gian học tối ưu

Mochi Listening cung cấp cho bạn hệ thống tài liệu học theo từng chặng. Từ đó giúp bạn chủ động lựa chọn thời gian và không gian học tập. Trang luyện nghe được thiết kế đơn giản và tối ưu cho hoạt động luyện nghe. Các yếu tố gây xao nhãng như quảng cáo, tin nhắn… được loại bỏ để bạn hoàn toàn tập trung luyện nghe.

Tham gia group Facebook Tự học IELTS cùng MochiMochi để có cơ hội tham gia sự kiện và nhận thật nhiều phần quà ưu đãi hấp dẫn cũng như kết nối với bạn bè để cùng nhau chia sẻ và học tập nhé!


4. Một số lưu ý khi sử dụng Mochi Listening

  • Mochi Listening là công cụ bổ trợ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe hiểu, từ đó tăng điểm IELTS Listening. Các câu hỏi trong Mochi Listening dựa trên 2 format câu hỏi chính của đề thi IELTS (nghe điền từ và nghe trả lời câu hỏi), tuy nhiên nội dung các bài nghe không phải đề thi chính thức hay đề thi thử IELTS. 
  • Khoá học Mochi Listening sẽ có thời hạn trong vòng 1 năm. Bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với lịch trình cá nhân và xem lại các bài đã học trong khoảng thời gian này.
  • Sau khi hoàn thành 10 chặng học theo lộ trình, bạn sẽ tiếp tục luyện nghe IELTS với kho video có sẵn, đa dạng để tiếp tục luyện nghe với phương pháp Intensive Listening.

Liên hệ với MochiMochi

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tải và sử dụng App, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của MochiMochi qua một trong hai kênh liên hệ sau: 

Lưu ý: Bạn hãy mô tả rõ, kèm theo ảnh chụp màn hình (nếu có) vấn đề mà mình gặp phải để MochiMochi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.