MochiMochi

MochiVideo Intensive Listening là gì? Cách luyện nghe tiếng Anh với MochiVideo Intensive Listening

Nội dung bài viết


Intensive Listening là gì?

Intensive Listening là phương pháp luyện nghe bằng các bài nghe ngắn, nhưng đi kèm với các bài tập nghe hiểu có mức độ chi tiết cao. Các bài nghe có thời lượng từ 3 – 10 phút, thời gian luyện nghe liên tục thường dưới 30 phút để người học không bị quá tải, tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Mục tiêu của phương pháp Intensive Listening là giúp người học tăng thêm từ, cấu trúc mới; nắm bắt cách phát âm của từng từ, cấu trúc cụ thể; rèn luyện nắm bắt và nghe hiểu thông tin chi tiết trong bài nói

Trong quá trình nghe, người học kết hợp giữa việc nghe và làm bài tập. Phần nghe yêu cầu nghe âm, từ, câu, cấu trúc ngữ pháp, thông tin cụ thể. Phần bài tập bao gồm note từ, điền từ vào chỗ trống; nghe và chọn thông tin chi tiết.

Ngoài ra, phương pháp này có thể đi kèm với các phương pháp luyện nghe khác như Shadowing, Dictation,… để rèn luyện khả năng nắm bắt câu, từ.


MochiVideo Intensive Listening là gì?

MochiVideo Intensive Listening là một khóa học trên website MochiVideo của MochiMochi. Khóa học giúp người học nâng cao trình độ nghe tiếng Anh bằng phương pháp Intensive Listening. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút học và luyện nghe cùng MochiVideo là có thể nâng khả năng nghe tiếng Anh của bản thân lên gấp 10 lần.

Khi tham gia khóa học MochiVideo Intensive Listening, bạn sẽ sở hữu:

  •  Kho 100+ Video theo chủ đề được chọn lựa kĩ càng với độ khó tăng dần
  •  Tăng 2000+ từ vựng, cụm từ, idioms,… phổ biến trong các đề thi, cuộc sống
  •  1000+ câu hỏi luyện tập khả năng bắt âm, kĩ năng làm bài nghe

MochiVideo Intensive Listening cung cấp cho bạn 2 gói khóa học dựa trên nhu cầu và trình độ là Luyện nghe Cơ bản và Luyện nghe IELTS

MochiVideo Intensive Listening có thể sử dụng trên máy tính và thiết bị di động.

mochivideo intensive listening
Trang Mochivideo Intensive Listening

Hướng dẫn học MochiVideo Intensive Listening 

Khóa học MochiVideo Intensive Listening được xây dựng dựa trên phương pháp học Intensive Listening. Sau khi truy cập MochiVideo Intensive Listening tại đường link: https://video.mochidemy.com/intensive-listening bạn sẽ luyện nghe theo lộ trình từng ngày. Tại đây bạn sẽ nghe chuyên sâu theo 3 bước:

1. Nghe bắt âm

MochiVideo cung cấp danh sách từ vựng để bạn có thể học trước. Mỗi từ đều có đầy đủ phần mô tả phát âm, nghĩa của từ, ví dụ rõ ràng và chi tiết. Tại đây bạn có thể ghi nhớ các từ vựng sẽ xuất hiện trong bài nói và đoán trước nội dung sắp được trình bày trong bài là gì. Từ đó bạn vừa có thể rèn độ nhạy của tai, làm quen với từ mới vừa có thể luyện khả năng phán đoán dựa trên cơ sở từ vựng.

 nghe bat am
Nghe bắt âm

2. Nghe vận dụng

Bước tiếp theo sẽ kết hợp nghe và trả lời câu hỏi thông qua hai dạng bài tập. Bài tập thứ nhất là nghe, điền từ còn thiếu. Bạn có thể dễ dàng nghe lại câu thoại bằng cách bấm vào biểu tượng “play” ở đầu mỗi câu. Sau khi hoàn thành bài tập 1, bạn sẽ được chuyển sang bài tập 2. Phần bài tập này yêu cầu trả lời câu hỏi về các thông tin chi tiết có trong bài.

Với hai dạng bài tập này bạn có thể được luyện tập kỹ năng làm bài nghe và tốc độ xử lý thông tin một cách nhanh chóng, chính xác.

 nghe van dung
Nghe vận dụng – Phần 1
nghe van dung
Nghe vận dụng – Phần 2

3. Nghe chi tiết

MochiVideo Intensive Listening cung cấp phần transcript có đầy đủ nghĩa và highlight các từ quan trọng trong bài nói. Bạn có thể bấm nút play để nghe chi tiết lại các câu. Tại bước này bạn sẽ nghe lại và đọc transcript để nắm bắt tổng thể và chi tiết các thông tin sau khi học từ vựng và làm bài tập. 

 nghe chi tiet
Nghe chi tiết

Vì sao MochiVideo Intensive Listening giúp nâng cao trình độ nghe tiếng Anh

Kho video chất lượng

Luyện nghe tiếng Anh qua video là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả vì có thể vừa giúp tăng vốn từ và kỹ năng xử lý thông tin. Tuy nhiên, việc chọn xem video không phù hợp có thể gây ra tác dụng ngược và lãng phí thời gian. Các video trong khóa học đều được MochiVideo lựa dọn kỹ càng để đem tới cho bạn chất lượng nội dung, hình ảnh, âm thanh phù hợp nhất. Kho video được chia theo 2 gói học luyện nghe Cơ bản và Luyện nghe IELTS giúp bạn có thể dễ dàng luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ.

Không gian học tối ưu

MochiVideo cung cấp cho bạn hệ thống tài liệu học mở khóa hàng ngày. Từ đó giúp bạn chủ động lựa chọn thời gian và không gian học tập. Trang luyện nghe được thiết kế đơn giản và tối ưu cho hoạt động luyện nghe. Các yếu tố gây xao nhãng như quảng cáo, tin nhắn… được loại bỏ để bạn hoàn toàn tập trung luyện nghe.

Hệ thống bài tập chi tiết

Khóa học MochiVideo Intensive Listening cung cấp 2 dạng bài tập điền từ và chọn đáp án. Đây là các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh. Thông qua các bài tập này bạn sẽ vừa được luyện kỹ năng làm bài vừa có thể rèn khả năng bắt âm. Nội dung bài tập được thiết kế bám sát theo thông tin bài nghe. Việc này đảm bảo các chi tiết bạn ghi nhớ được chính xác và lâu hơn.


Một số lưu ý khi sử dụng

  • MochiVideo Intensive Listening hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome. Để có được trải nghiệm học tập trọn vẹn nhất, bạn không nên truy cập trên các trình duyệt mặc định của điện thoại, máy tính.
  • Khoá học MochiVideo sẽ có thời hạn trong vòng 1 năm. Bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với lịch trình cá nhân và xem lại các bài đã học trong khoảng thời gian này. 30 ngày học nghe cùng MochiVideo chỉ là lộ trình cho các bạn tham khảo thôi nhé

Liên hệ với MochiMochi

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký và sử dụng khóa học, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của MochiMochi qua một trong hai kênh liên hệ sau: 

Lưu ý: Bạn hãy mô tả rõ, kèm theo ảnh chụp màn hình (nếu có) vấn đề mà mình gặp phải để MochiMochi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.