MochiMochi

MochiVideo là gì? Cách nâng cao trình độ tiếng Anh cùng MochiVideo

1. MochiVideo là gì?

MochiVideo là một website của MochiMochi chia sẻ miễn phí các video tiếng Anh kèm phụ đề chi tiết. Với nhiều tính năng hỗ trợ việc học tiếng Anh qua video, MochiVideo là nguồn học liệu và giải trí bổ ích để luyện các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là khi kết hợp sử dụng cùng tính năng Thời điểm vàng của MochiMochi.


2. Hướng dẫn học tiếng Anh cùng MochiVideo

 1. Truy cập MochiVideo

  Truy cập MochiVideo tại đường link: https://video.mochidemy.com/

  Bạn có thể truy cập MochiVideo bằng máy tính, điện thoại, laptop…MochiVideo hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome.Hoc tieng anh cung MochiVideo

 2. Khám phá kho video đa dạng và lựa chọn xem theo sở thích, trình độ

  MochiVideo cập nhật thường xuyên các video thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học, đời sống, giải trí… Điều này đáp ứng đa dạng mối quan tâm và sở thích của người dùng, giúp việc học tập qua video trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, video còn được phân cấp từ dễ đến khó để phù hợp với người xem ở các trình độ khác nhau.

 3. Theo dõi video kèm phụ đề

  MochiVideo cung cấp phụ đề chi tiết ngay bên cạnh mỗi video và được chia thành các câu ngắn bám sát audio để bạn dễ dàng theo dõi. Để nghe lại, bạn chỉ cần ấn vào phần biểu thị mốc thời gian bên trái mỗi câu phụ đề để tua video đến chính xác đoạn mong muốn.

  Bạn có thể dịch nghĩa của từng câu phụ đề bằng cách ấn vào biểu tượng Dịch.Dich phu de cung MochiVideo

 4. Tra và lưu từ

  Trực tiếp tra cứu từ mới bằng cách ấn chọn từ ở phần phụ đề. Video sẽ tự động tạm dừng để bạn tập trung tra cứu. Tại đây, phần mô tả phát âm, nghĩa và ví dụ của từ sẽ xuất hiện.

  Bạn cũng có thể lưu các từ mà bạn muốn học vào Sổ tay từ vựng bằng cách ấn vào nút “Lưu từ”. Từ được lưu thành công khi nút chuyển xám và hiển thị “Đã lưu”. Sau đó, MochiMochi sẽ nhắc bạn ôn tập lại những từ đã lưu với tính năng Thời điểm vàng.Tra va luu tu cung MochiVideo

Lưu ý: Ở lần lưu từ đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản MochiMochi của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản MochiMochi, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới.


3. Vì sao MochiVideo giúp tối ưu việc học tiếng Anh qua video? 

Kho video chất lượng 

Xem video là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bởi có thể giúp cùng lúc nâng cao được vốn từ và các kỹ năng Nghe, Nói. Tuy nhiên, việc chọn xem video không hợp lý có thể gây ra tác dụng ngược và làm lãng phí thời gian. MochiVideo kiểm duyệt kỹ lưỡng và chỉ chọn đăng tải video có chất lượng nội dung, hình ảnh và âm thanh phù hợp với việc học tiếng Anh. Độ khó của video được phân cấp dựa trên tốc độ phát, thời lượng video và mức độ phức tạp của từ. Tag biểu thị Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn video phù hợp với trình độ và nhu cầu học của bản thân. 

Không gian học tối ưu

MochiVideo được thiết kế đơn giản và tối ưu cho hoạt động học tiếng Anh qua video. Các yếu tố có thể gây xao nhãng như quảng cáo, tin nhắn…được loại bỏ để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc xem và tiếp thu kiến thức qua video.

Kết hợp cùng MochiMochi

MochiVideo có thể được liên kết trực tiếp với tài khoản học MochiMochi. Khi kết hợp sử dụng cùng MochiMochi, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tra ghi chép và tổng hợp từ mới. Lưu từ và ôn tập theo thông báo Thời điểm vàng của MochiMochi giúp bạn dễ dàng thu nạp một lượng lớn từ mới trong video.


4. Một số lưu ý khi sử dụng MochiVideo

 • Mochi Video hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome. Để có được trải nghiệm sử dụng trọn vẹn nhất, bạn không nên truy cập trên các trình duyệt mặc định của điện thoại, máy tính.
 • Khi tra cứu các từ đơn lẻ, bạn hãy đọc kỹ phần giải thích của MochiMochi để chọn các nghĩa/ nét nghĩa phù hợp với ngữ cảnh.
 • MochiVideo vẫn đang tiếp tục mở rộng các chủ đề của video. Bạn hãy đề xuất với Mochi nếu chưa tìm được video ưng ý nhé!
 • Tài khoản Free có thể lưu tối đa 30 từ vựng. Để không bị giới hạn số lượng từ vựng có thể lưu, bạn hãy nâng cấp tài khoản Premium nhé!

Liên hệ với MochiMochi

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tải và sử dụng App, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của MochiMochi qua một trong hai kênh liên hệ sau: 

Lưu ý: Bạn hãy mô tả rõ, kèm theo ảnh chụp màn hình (nếu có) vấn đề mà mình gặp phải để MochiMochi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.